Biết cách mua phụ tùng xịn cho xe máy

Một số loại phụ tùng cho xe máy có tuổi thọ nhất định nên cần được thay mới sau một thời gian sử dụng để đảm bảo xe hoạt động ổn định.

Xe máy luôn là phương tiện di chuyển thiết yếu của mọi người và vì thế mà việc chăm chút cho xe là cần thiết. Định kỳ cần chú ý đến việc bảo dưỡng, sửa chữa và đừng quên chú ý đến những phụ tùng cần thay của xe.

Tuy nhiên, phụ tùng xuất hiện trên thị trường có rất nhiều loại xen lẫn hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc nên vì thế mà bạn cần để ý thật kỹ trong khâu chọn lựa. Để hiểu rõ hơn về quá trình này, tham khảo những kinh nghiệm dưới đây trước và tìm kiếm sản phẩm thích hợp cho xe máy của mình.

phu tung cho xe may

1. Không ham rẻ

Với mong muốn tiết kiệm chi phí nên người dùng thường thích mua hàng giá rẻ, ít quan tâm đến chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm. Chính điều này đã tạo cơ hội cho hàng kém chất lượng len lỏi và sau một thời gian sử dụng, xe máy của bạn sẽ hỏng hóc nghiêm trọng hơn, tốn kém chi phí sửa chữa hơn.

Thêm vào đó, mọi người vì cũng muốn tiết kiệm thêm chi phí nên ngại vào đại lý chính hãng để thay phụ tùng, chọn địa điểm gần nhà cho tiện lợi với giá cả rẻ hơn, điều này có thể khiến xe mau gặp trục trặc vì đôi khi không phải lắp phụ tùng nào vào cho xe cũng thích hợp.

Ví dụ về một tình huống xảy ra đối với nước làm mát kém chất lượng, chúng gây rỉ sét cho bộ phận này, làm nóng máy dẫn đến cháy bộ hơi. Khi này cần phải tốn kém thêm chi phí phát sinh và so ra thì nó lớn hơn hẳn giá phụ tùng xe máy chính hãng. Cân nhắc các yếu tố lại thì bạn nên chọn sản phẩm chất lượng thay vì chú ý quá nhiều đến giá cả.

2. Mua phụ tùng xịn cho xe

Vì được sản xuất với tiêu chuẩn gắt gao về thành phần, kiểu dáng, độ bền nên chắc chắn chất lượng của hàng chính hãng tốt và đảm bảo hơn hẳn những hàng nhái kém chất lượng ngoài kia.

Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết và tinh ý trong việc chọn mua phụ tùng vì các loại được giả dạng rất tinh vi. Như vậy, tốt nhất là bạn nên tìm đến các đại lý phân phối chính hãng như Yamaha để đảm bảo hơn. Mặc dù giá thành khá cao so với bên ngoài nhưng đổi lại bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cùng những ưu đãi, chính sách bảo hành của hãng dành cho mình.

Chắc chắn hơn thì bạn có thể nhờ người thân, người quen biết am hiểu về lĩnh vực này đi cùng để được họ tư vấn, đánh giá và đưa lời khuyên thiết thực nhất.

3. Mua sản phẩm đồng bộ với phụ tùng chính hãng theo xe

Mỗi một dòng xe sẽ có yêu cầu về kích thước cũng như hình dáng nên ở phụ tùng cũng được chế tạo sao cho phù hợp. Để xe hoạt động hiệu quả, bạn phải chọn phụ tùng phù hợp với xe, ngược lại nếu không vừa vặn có thể gây hỏng hóc cho xe.

Với một số lưu ý trên đây hi vọng bạn sẽ tìm mua được phụ tùng chất lượng cho xe máy của mình.