HONDA CITY 2017 được cải tiến và mạnh mẽ

Trước đây phân đoạn B rất năng động và có sức tranh chấp ở Việt Nam, do giá cả hợp lý và giá trị của chiếc xe. Tuy nhiên, trong khi Toyota Vios, Honda City vẫn đang tranh chấp trong phân đoạn này, những đối thủ, hoặc là không đủ, hoặc cũng là công ty xe ô tô chuyển sang những phân đoạn sinh lợi khác. Do đó, sân vận động này chỉ có Honda City 2017 có tính chất đe dọa khía cạnh độc đáo của Toyota Vios. “Dòng mã” này đã khiến cả Vios và thành phố ngày càng có nhiều công nghệ và thiết bị, thậm chí còn kém hơn phân đoạn C. Không chỉ vậy, hai kiểu xe ô tô của Nhật Bản giờ còn trẻ hơn vui vẻ, tính cách và công nghệ hơn, đồng thời vẫn giữ được những lợi ích truyền thống về độ bền, tính chất chi trả và tiết kiệm nhiên liệu.

HONDA CITY 2017 được cải tiến và mạnh mẽ

Hãy nhớ rằng, phân đoạn sedan hạng B có sự đổi thay bước ngoặt vào năm 2014, khi mà Toyota chính thống mang về mẫu Vios mới. Trước thời điểm đó, Vios không có công nghệ gì đáng kể, tạo ra bo tròn thiếu thời trang, được biệt danh là kiểu xe “không có gì để hỏng”. Tuy nhiên, với ưu thế bền bỉ và ít hỏng vặt, cùng kết nối showroom chăm lo xe rộng khắp của Toyota và tính chất chuẩn giá rất tốt, Vios vẫn là kiểu xe bán chạy trên thị trường.

Tuy nhiên, Toyota hiểu rằng nếu bạn tiếp tục duy trì một “xấu xí” vì vậy, có tính chất chiếc oto này sẽ bị vượt qua bởi những đối trọng đang ngày càng đông đúc và trang bị tốt hơn. Vì vậy, Toyota đã mang một chiếc Vios mới vào năm 2014, với tạo ra tương tự như Vios ngày nay, trẻ hơn, đẹp hơn và trang nhã hơn. Kể từ đó, Vios đã tiếp tục chiếm ưu thế trong phân đoạn này, và đã khiến nhiều đối trọng thất vọng, để lại cuộc đua. Honda hiểu rằng, “dừng lại là thua cuộc”. Đây cũng chính là lí do mà thương hiệu xe Nhật đã nâng tầm một cách mạnh mẽ cho bản dạng City 2017. Mẫu xe chính hãng vừa khai trương được đánh giá là có trang bị vượt trội so với những đối trọng trong phân đoạn B, mang nhiều lợi ích và đủ sức tranh chấp với “ông kẹ” Vios.

Ngoại thất: mềm mại, tinh tế hơn

Tuy là bản nâng tầm trong một vòng đời (bản facelift) của đời thứ 4, nhưng bên ngoài của City lại mang tới nhiều cụ thể rất mới mẻ, đặc biệt là ở phần đầu. Lần lần thứ nhất trước mặt ai đó, tôi có thói quen nhìn vào mắt mình. Trước mỗi chiếc oto mới, tôi tập trung sự chú ý lần thứ nhất vào đèn xe “đôi mắt” của chiếc xe. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi những chiếc đèn xe mới của City 2017 đã gây cảm giác cho tôi. Thành phố 1.5 Phiên bản TOP của ổ thử nghiệm của chỉ tôi có một cụm đèn LED hoàn chỉnh, bao gồm đèn xe với đèn chạy buổi sáng và đèn sương mù. Điều này rõ ràng là một “cộng thêm” lớn khi không có mô hình trong cùng một phân đoạn có ánh sáng hiện đại như vậy.

Đáng chú ý nhất là lưới tản nhiệt. Các tấm mạ crôm có logo Honda vào năm 2016 được “cắt tỉa” gọn gàng hơn. Phần dưới cùng của thanh cộng thêm một miếng chrome mỏng và uốn cong mềm. Chi tiết này kéo dài trên cả hai mặt và kết nối với mép thấp hơn của hai đèn, trông rất hài hòa. Chiếc bumper phía trước cũng được tân trang để phù hợp với những đổi thay trên mặt “Thành phố 2017”. Các kỹ sư của Honda đã tạo ra rất nhiều khối phao mềm, nổi khiến mặt trước của xe trông thanh lịch hơn. Honda City 2017 giữ lại quy mô sẵn có từ bản dạng trước. Chiều dài x Chiều rộng x Chiều dài 4.440 x 1.694 x 1.477 (mm), chiều dài công ty 2.600 (mm), phần khung xe xe 135 (mm) và phạm vi quay tối thiểu 5.6 (m).

 

Nội thất: Tiện nghi, rộng khắp hơn

HONDA CITY 2017 được cải tiến và mạnh mẽ

Bánh xe của City 2017 có tạo ra ba chấu được bọc bằng da bao gồm những nút âm báo tùy chỉnh, điều chỉnh con đường bằng con đường và hai nút điều chỉnh năng lực số. Tối đa hóa việc theo đuổi những thông số, tình trạng hoạt động của thành phố 2017 là một cụm hiển thị quen thuộc với ba mâm chrome chromed, kết hợp với màu sắc sống động cũng như những con số, những biểu tượng hiển thị rất rõ ràng.

Không gian phía sau còn đáng nhắc tới hơn khi người ngồi cảm thấy rất rộng rãi. Khoảng cách duỗi chân thoải mái. Cửa gió phía sau có khả năng chỉnh hướng nhưng không đủ để luồng khí mát thổi sâu về phía sau nếu như không muốn nói là ngồi sau sẽ hơi đầy bụng nếu thời tiết ngoài trời nắng nóng. Điểm hay là Honda đã bổ sung thêm tựa đầu thứ ba dành cho khía cạnh ngồi trong một và bệ tì tay kiêm hộc để ly.

Tôi rất ưng cái cách mà Honda bố trí hàng ghế sau gập gãy 60/40 linh hoạt. Cốp xe City có khả năng tích chứa đồ là 536 lít và có khả năng mở rộng lên nhiều hơn khi gập gãy hàng ghế sau lại. Chúng tôi đã thử gập gãy ghế và chất đủ thứ đồ vào đó, từ máy móc quay phim, chụp hình, đồ cá nhân, thậm chí là cả túi golf. Thế mới biết, City đâu phải chỉ dành cho đi phố, chủ nhân của chiếc oto hoàn chỉnh tự chủ để thi hành những con đường dài hay đi dã ngoại nhờ chiếc cốp rộng này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *