Jaguar F-Type mui trần SVR 2017: siêu xe trong một tên lửa Brit 575-hp

Chọn vị ngon của bạn và đánh giá chung Jaguar F-Type mui trần: Tất cả nhưng một bản dạng nguồn động lực dầu là trên menu vào thời điểm này – và mức độ cắt mới nhất của ragtop Jaguar được thi công một cách bí mật để kiểm kê tất cả những người khác.

Jaguar F-Type mui trần SVR 2017: siêu xe trong một tên lửa Brit 575-hp

Cầm lái là công việc khó khăn, nhưng tăng áp 5.0 lít V8 dưới mà trần xe phía trước-nghiêng không được công việc với 575 mã lực và 516 lb-ft mô-men xoắn. Các cặp mô hình SVR năng lực với một tám vận tốc QuickShift hộp truyền động tự động sẽ gửi lực đẩy để cả bốn bánh xe. Trình điều chỉnh có khả năng đổi thay qua mái chèo hay quen thuộc lên / xuống chuyển động sang số, với Jaguar tươi sáng 0-60 chạy nước rút chỉ 3,5 giây. Một số máy tay sẽ làm chiếc oto chậm hơn, nhưng một lời giải thích hợp lý hơn cho sự vắng mặt của nó là nó chỉ là không cho dù năng lực thô. Tốc độ tối đa là 195 mph, vì vậy những yếu tố thúc SVR là tốt hơn hết vẫn giữ cả hai tay trên vô lăng – hỗ trợ âm báo cho một chiếc oto đó, trên giấy, làm lu mờ Ferrari F40 trong những những chỉ số hiệu suất.

Vâng, nó đã đến đây: Một Jag mui trần với SiriusXM hoạt động và điều chỉnh để những trạm rock Yacht hơn có khả năng giữ chỉ của mình chống lại những đói thủ của không chỉ năm qua, nhưng hầu như ngày hôm qua. Và nó có khả năng làm như vậy trong khi trả lại một kết hợp 18 mpg, ít nhất là khi không được điều chỉnh trong sự tức giận (chúng tôi điều khiển xe nó trong giận dữ).

Tất nhiên, nguồn động lực của SVR chỉ là nửa phần công thức. Như với chiếc coupe F-Type SVR, Jaguar tăng cường những thống nhất treo với bộ giảm chấn được tạo ra lại và quán bar antiroll khi thêm phía trước điều chỉnh và fascias phía sau đó là thân thiện với luồng không khí ở vận tốc gần 200 mph. Điều này bao gồm một sợi carbon spoiler hoạt động phía sau đó triển khai trên 70 mph, cũng như dưới sàn phẳng và một bộ khuếch tán phía sau. Các cưỡi mui trần trên bánh xe 20-inch mặc lốp Pirelli P Zero, mà một phần che khuất thắng lớn: Các SVR đeo phía trước và đĩa phía sau gần 15 inch đường kính, nhưng những người đòi hỏi quyền lực ngăn chặn thậm chí lớn hơn có khả năng đánh dấu vào ô cho Carbon tùy chọn gốm thống nhất Matrix phanh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *