Mitsubishi Triton MIVEC 2017 và các bất ngờ từ tính năng điều khiển

Là chiếc xe pickup lần đầu và duy nhất để chinh phục và làm chủ được hoàn toàn các đụn cát đua và sa mạc, Mitsubishi Triton 2017 có mọi điểm khác biệt so với các mẫu xe khác trong phân khúc.

Mitsubishi Triton MIVEC 2017 và các bất ngờ từ tính năng vận hành

Những chiếc xe tải của Triton do huyền thoại Hiroshi Masuoka huyền thoại Hiroshi Masuoka đã chinh phục được đường đua Happy Land, Long An vào năm 2016. Trên đường phố và đường off-road, Triton tràn ngập marathon bằng các tương lai gia tốc và ” ngọt “trên nhựa đường hoặc” trôi dạt “làm lốp xe quay trên bùn. Hãy tưởng tượng rằng nó đã “chạm vào” các tính năng của một chiếc xe bán tải phổ biến, gần đây, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tiếp tục đẩy giới hạn lên mức cao hơn với chiếc MitsubishiTriton MIVEC 2017 mới. Là khách mời có kinh nghiệm thể thao All Pajero tại Phan Thiết, Triton đã kết thúc chương trình theo cách ấn tượng nhất có thể với các “cồn cát” cát của Bầu Trắng, Phan Thiết.

Được chúc phúc với ba thành viên Autodaily đã thực hiện chuyến đi 4 ngày, đi lang thang hàng trăm cây số từ thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh đến Phan Thiết chinh phục cồn cát, tôi đã không ngạc nhiên trước khi buổi trình diễn vô cùng “quyến rũ” Mitsubishi Triton MIVEC 2017. Triton MIVEC 2017 có sự tự tin vào đường dây khởi đầu. Sau khi đếm đến ba từ các nhà tổ chức, Masuoka, với trang phục đua xe quen thuộc và “bạn mới” vội vã chạy dưới 30 độ ánh nắng mặt trời, cát xoáy từ khay bánh cuộn cao qua nắp ca-pô, anh ta tăng tốc và rung động càng mọi càng tốt đuôi xe “tự do” bay cát mù trước khi khán giả ngưỡng mộ.

Những tay đua có kinh nghiệm với kinh nghiệm Dakar Rally Championship hai lần rõ rệt đã có thể tận dụng tốt hơn sức mạnh của động cơ Diesel mới bên cạnh động cơ vượt xa để mang lại hiệu suất quyến rũ. đóng gói trong từ “không tưởng”. Hãy tưởng tượng rằng một chiếc xe tải có thể nhanh và lành mạnh trên địa hình mà mọi xe chuyên dụng vẫn còn do dự. Ngoài các điểm cộng đã giúp Mitsubishi trở thành nên chiếc hộp thông minh INVECS II hoặc hệ thống động cơ bốn bánh Super Select II, Triton 2017 còn có một động cơ “vũ khí sắc nét” mới. Diesel MIVEC 2.4L. Nhẹ hơn, tản nhiệt tốt hơn dường như không quan trọng lắm, nhưng cả hai yếu tố này thực sự là chìa khóa để Triton tiếp tục tối ưu hóa xác suất năng lượng / thể tích và độ bền vượt xa so với các đối thủ. Sau khi khóa trung tâm với trục chính 4LLc, 178 mã lực 430Nm được thiết kế lại và hợp lý hóa trong mỗi pedal gia tốc.

Không duy nhất tính cơ động và tính năng hiển thị, hai phiên bản của Triton MIVEC 2017 4×2 và 4×4 giờ đây hầu hết hơn bao giờ hết khi Mitsubishi đã “lấp đầy” các tính năng vào danh sách an toàn. Xe bán tải của Nhật Bản là một chiếc xe hiếm có trong khoảng dưới 800 triệu USD, có đủ mọi thứ cần thiết để hỗ trợ du lịch hành khách an toàn và an toàn. Ford Ranger XLT 2.2L 4×4 MT hoặc Toyota Hilux 2.8L 4×4 MT đắt hơn hoặc ít tốn kém hơn nhưng không tính năng cân bằng điện tử ASC, hệ thống hỗ trợ khởi hành độ đèo của HAS, hệ thống kiểm soát kéo, túi khí kép, hệ thống chống trộm và thân xe cứng RISE cứng nhắc , tối đa hoá lực va chạm trong trường hợp va chạm.

Mitsubishi Triton MIVEC 2017 và các bất ngờ từ tính năng vận hành

Triton 2017 của bánh là giống như người cao tuổi “Pajero thể thao mới”, tình cảm lái xe hơn. Việc điều khiển nhanh trên tay lái vẫn giữ nguyên, bao gồm thể tích, chuyển động theo dõi, phát lại nhạc và điều khiển hành trình. Giao diện giải trí và giao diện điều khiển mới, nhấn để mang nó lên màn hình, duy nhất với một núm trái nhỏ, giải trí CD, mạng lưới USB / AUX và hệ thống âm thanh 6 thanh. Một số điểm nổi bật khác bao gồm cảm biến mưa, đèn pha, gương / điện bumpers và vật liệu rôm được sử dụng trên mọi bộ phận, cho một tình cảm rõ rệt rõ rệt.

Đặc biệt, bumper phía sau rất nhẹ nhàng với một chiếc ghế dựa 25% của phần tốt nhất, ngoài việc tăng chân để thiết kế một tình cảm rộng rãi như ghế ngồi hạng B sedan. Với hơn một tấn vốn “lan rộng” trong tất cả các phiên bản, nhưng không quá lớn nhưng không quá lớn, nhưng Mitsubishi đã lành mạnh khi tối ưu hóa không gian bằng cách giảm đáng kể nhất của khoang lốp xe hai bánh. Tất cả các điểm cộng của hoạt động, tính năng an toàn, tình cảm lái và kinh tế thiết kế sự lựa chọn mà không hề ngần ngại khi giá của Triton MIVEC 2017 4×4 là 785. 10 triệu đồng, duy nhất 10 triệu đồng so với tuổi già cho nhẹ nhàng “chiến tranh” để đi cùng bạn và gia đình trong cuộc sống hằng ngày, mặc dù trong thị trường vận tải đô thị hay “vui vẻ” trong chuyến đi xa ngày cuối tuần.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *