Mua nhà cấp 4 quận Phú Nhuận

Các bạn là người muốn mua được nhà ở quận Phú Nhuận với giá rẻ nhưng lại không có kinh nghiệm và không biết phải làm sao? Bởi nhà đất là một khối tài sản lớn nên trong quá trình mua bán phải thận trọng để không sảy ra sai sót, nhằm tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra. Chính vì vậy, bao nhiêu tiền thì mua được nhà cấp 4 quận Phú Nhuận đang là câu hỏi mà rất mọi bạn quan tâm. Và để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra khi mua bán nhà thì chúng ta nên làm như thế nào?

Yếu tố quy hoạch, pháp lý: cần thận trọng không mua nhà quận Phú Nhuận nằm trong diện quy hoạch giải toả. Kiểm tra hồ sơ địa chính xã, quận, hoặc Sở Tài Nguyên Môi trường xem có dự án nào bán kính đó không. Nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp để tránh tranh chấp, và dễ dàng hơn cho việc giải phóng đền bù nếu xảy ra. Sổ đỏ đất thổ cư sử dụng lâu dài, chủ đất duy nhất rõ ranh giới với đất liền kề bên cạnh, cần xác minh của địa chính xã, phường. Phải lưu ý về diện tích giới hạn khi tách thửa. Cần thận trọng trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua đất: hợp đồng cần có chữ ký xác thực của cả chồng lẫn vợ (bên bán), phụ huynh con cái anh chị em trong gia đình (tìm hiểu trong sổ hộ khẩu gia đình), để tránh cạnh tranh về tài sản sau này, hợp đồng phải có xác thực của cơ quan công chứng nhà nước. Trường hợp đất là tài sản thừa kế các thành viên được thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất trước khi làm hợp đồng đặt cọc.

Điều kiện sinh hoạt: khu đất nên ở trong bán kính có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, tập đi tiện nghi không bị cản trở, gần chợ, trường học,…Khả năng bán lại cao: với tất cả các yếu tố trên cần phải tích hợp thêm tính năng bán lại được giá tốt, tính đến khi mình có mọi tiền cần đổi chỗ ở mới. Địa chất, thủy văn: so sánh đất ở đó với đất bên cạnh. Khi mua đất, chủ nhà thường không để ý tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu hướng đến rất tốn kém về tài chính gia cố nền đất. Ngoài ra cần lưu ý nhà có nằm trong bán kính bị ngập khi mưa lớn hay không.

Giá cả, đặt cọc, thanh toán: quan trọng nhất mức giá phải hợp lý, phải tư vấn giá nhà đất trước khi đặt vấn đề mua để không bị hớ. Đặt cọc giữ chỗ, tiền cọc tuỳ thuộc yêu cầu của bên mua (không nên quá 10% giá trị hợp đồng); Tiếp theo, mời địa chính xã, phường vào đo đạc; khi nhận được giấy xác thực chủ sở hữu đất, nhà do cơ quan có thẩm quyền cấp đứng tên người mua mới thanh toán hết tiền.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *