Nên mua xe tay ga cho nữ hay xe số ?

Khi mua xe, hẳn nhiều bạn nữ sẽ băn khoăn mình nên mua 1 chiếc xe tay ga cho nữ hay xe số thông thường. Bài viết sau sẽ cho bạn cái nhìn về 2 dòng xe này.

Phân tích về xe tay ga

Ưu điểm

Mặc dù chỉ phổ biến từ 10 năm trở lại đây nhưng xe tay ga nhanh chóng được nhiều người ưu chuông bởi tính tiện lợi. Sự phát triển mạnh mẽ của dòng xe này đã khiến nhà sản xuất phân chia dòng xe này thành nhiều phân khúc, phân khúc xe dành cho nam hoặc phân khúc xe tay ga dành cho nữ, phân khúc xe cao cấp hoặc phân khúc xe giá rẻ,.. Chính sự phân chia rõ ràng này giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với dòng xe phù hợp với mình.

Một điểm khiến nhiều người lưa chọn xe tay ga là do tính tiện lợi. Bạn không phải thực hiện các thao tác về số, lên số mỗi khi lái xe. Cũng không phải đối diện với các vấn đề tắt máy khi trời mưa. Xe tay ga có hệ thống bugi cao hơn xe số nên có thể hạn chế tình trạng nước vào hệ thống buồng đốt mỗi khi trời mưa.

Điều quan trọng chính là tính thẩm mỹ. Bạn có thể thấy điều này rõ ràng khi lái xe tay ga và xe số, nhất là các bạn nữ văn phòng. Nếu buổi sớm đi làm bạn thường mặc váy và giày cao gót, liệu xe ga hay số phù hợp với  bạn. Tất nhiên là xe ga, các loại xe tay ga dành cho nữ ngày nay được thiết  kế rất sang trọng, nữ tính giúp bạn dễ dàng di chuyển.

Khuyết điểm

Khuyết điểm lớn nhất của xe tay ga chính là hao xăng. Do hệ thống vận hành không có khả năng về số mà chỉ có 1 mức máy, nên nhìn chung xe tiêu hao năng lượng nhiều hơn xe số. Dù ngày nay các hãng đã trang bị hệ thống tiết kiệm xăng như phun xăng điện tử, Blue Core, eSP (Enhanced Smart Power) nhưng chỉ số tiêu hao vẫn ở mức lớn.

Một điều dễ nhìn thấy chính do hệ thống máy khá yếu, xe tay ga chỉ phát huy thế mạnh ở đường trường. Nếu đi đường đèo hoặc đường dốc, xe tay ga là 1 bất lợi rất lớn.

Phân tích về xe số

Ưu điểm

Ưu điểm của xe số chính là sự linh động. Khả năng về số giúp xe có thể điều chỉnh tốc độ. Nhờ  đó tiết kiệm xăng khi di chuyển.

Một ưu điểm khác của xe số chính là khả năng vượt đèo rất “cừ”. Với 1 chiếc xe tay ga 125cc, sẽ rất khó khăn để đi đường đèo, nhưng với xe số 125cc, điều này không thể vấn đề. Thậm chí  đó còn là cơ hội để chiếc xe phô  diễn sức mạnh của mình.

Khuyết điểm

Tuy nhiên xe rất dễ tắt mày nếu bạn vô tình đi qua vùng ngập nước hay trời mưa to. Do bugi nằm ở khá thấp nên khó tránh nước tràn vào nếu trời mưa.

xe tay ga cho nữ

Mặt khác lý do để xe số chịu lép vế trước xe ga chính là thế ngồi không thuận tiện so với xe tay ga. Đặc biệt sàn để chân của những dòng xe tay ga dành cho nữ rất rộng, giúp các chị em để nhiều đồ cũng như măc váy thoải máy.

Sau khi đọc bài phân tích, ắt hẳn bạn sẽ kết luận dù xe số hay xe tay ga đều có khuyết điểm của  mình. Vậy nên hãy nghĩ đến yếu tố nhu cầu và khả năng chi trả cho 1 chiếc xe. Chúc bạn tìm được chiếc xe phù hợp với mình.