Những trùm về bất động sản của Trung Quốc

Thập niên thứ nhất và thứ hai sau khi Trung Quốc mở cửa đã tạo thuận lợi cho các nhà phát triển bất động sản thương mại quốctế, như giờ đây “nó lại trở thành thị trường của các nhà phát triển địa phương” và các công ty môi giới trong nước như E-Commercial sẽ sẵn sàng đảm nhận công việc kinh doanh của họ, anh nói.

Khẳng định điểm này trong buổi lễ khánh thành khách sạn năm sao gần bến Thượng Hải, các ông lớn trong giới nhà đất Trung Quốc như Shanghai Forte và Evergrande Real Estate tỏ ra khá hào hứng về cách Trung Quốc, với một thị trường bất động sản thương mại rộng lớn, lần đầu tiên có nhà môi giới nội đia quy mô lớn phục vụ họ. Các ông lớn này cam kết hợp tác với E-Commercial. Châu Tấn muốn E-House bán được thêm nhiều biệt thự nghỉ mát trên khắp Trung Quốc. Hiện tại, công ty đang tập trung tại Hải Nam và một số địa điểm tại tỉnh miền núi Vân Nam. Anh đánh giá thị trường này sẽ còn phát triển hơn nữa khi lớp trung lưu của Trung Quốc tăng lên. Tổng cộng, anh đặt mục tiêu E-House sẽ có mặt tại 500 địa điểm, so với mức 100 hiện nay.

Tuy nhiên, chắc chắn nhiều nhà đầu tư sẽ không hoàn toàn chia sẻ sự lạc quan này với anh khi nhận định, giá cổ phiếu của E-House sẽ giảm 12% mỗi năm. Tuy vậy, nhiều đối tác kinh doanh vẫn tỏ ra rất tin tưởng khả năng của Châu Tấn. “Một số người sinh ra đã thông minh bẩm sinh, và anh ấy cũng thế”, Benjamin Zhu, phó chủ tịch Hines Trung Quốc, chi nhánh công ty đầu tư bất động sản Texas, với nhiều dự án nhà ở tại Trung Quốc được bán thông qua E-House, nói. “Với bất kỳ ai, thành công đến trong khoảng thời gian ngắn như thế là điều hết sức lớn lao và cần quyết tâm rất cao”.

Sinh ra tại Thượng Hải, Châu Tấn dường như đã được chính sự nghiệp này chọn trước. Anh trưởng thành vào những năm 1980, ngay khi Trung Quốc nới lỏng các quy định từ thời Mao Trạch Động, hạn chế mua bán bất động sản. Và quá trình đô thị hóa bắt đầu diễn ra nhanh chóng, để rồi dẫn tới sự bùng nổ nhu cầu mua nhà của hàng triệu người. Năm 1980, tỷ lệ đô thị của Trung Quốc chỉ chiếm 20 %, con giờ con số đó đã là gần 50%.

Châu Tấn theo học một trường cao đẳng kỹ thuật và khởi sự kinh doanh bằng một tiệm cà phê, mở chung với một người bạn tên Chu Húc Đông. Sau khi tốt nghiệp, hai người gia nhập một công ty phát triển bất động sản ở Thượng Hải, nơi các thầy giáo của hai người làm cố vấn. Sau đó, trong khi chuyển qua nhiều công ty, Châu Tấn suy nghĩ làm sao có thể tránh được thị trường thứ cấp khốc liệt và tìm kiếm đối tác.

E-House được thành lập, cùng người bạn mở quán cà phê khi xưa (nay gần như không còn nắm giữ cổ phiếu nào nữa), vừa đúng lúc diễn ra suy thoái kinh tế toàn cầu sau sự kiện 11/9. Châu Tấn nhận định, thị trường hiện tại về cơ bản vẫn không có gì khác biệt. Anh mỉm cười: “Tôi chứng kiến nhiều cơn suy thoái rồi lại phục hồi”

❆❆❆ Thông tin chi tiết ❆❆❆
Website tham khảohttp://propzy.postach.io/
Liên hệ : (028) 73 066 099
Email : vietnam@propzy.com
◙  Facebook Propzy xem tại đây ⇚⇚⇚ Click Ngay

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *