Xe Mitsubishi lỗi động cơ, khách Việt lần thứ nhất được đổi xe chính hãng

Xe tải Mitsubishi Triton mua hơn 600 triệu đồng mua hơn 2 tháng lỗi động cơ, một khách hàng ở Quảng Ninh phải vật lộn trong hơn 5 tháng và đã được nhà sản xuất chấp thuận đổi thay xe. Trường hợp này chưa được người dùng xe ô tô ở Việt Nam sẻ chia trên trang cá thể của ông Nguyễn Công Luận (Đông Triều, Quảng Ninh) ngày hôm qua (13/3). Theo sẻ chia của ông, ông đã mua lại Mitsubishi Triton cầu, truyền động tự động tại một showroom tại Hà Nội ngày 22/8/2017. Sau hơn 2 tháng với hơn 3.000 km sử dụng, chiếc oto có hiện tượng rò rỉ dầu và chết nguồn động lực trong khi lưu thông.

Mitsubishi Triton Athlete 4x2AT 2018 có giá 746 triệu tại Việt Nam - Ảnh 2

Khách hàng gọi showroom để cứu hộ, kiểm tra và kết luận rằng chiếc oto đã bị rò rỉ dầu và phá vỡ trục cân bằng. Các showroom cung cấp những cụ thể điều chỉnh bị hỏng nhưng khách hàng không đồng ý và yêu cầu công ty điều chỉnh nguồn động lực mới cho xe bị lỗi. Hai tháng sau, yêu cầu điều chỉnh chiếc xe chính hãng vì lỗi của khách hàng Nguyễn Công Luân đã được hài lòng bởi chiếc oto Nhật Bản. Tuy nhiên, quá trình cách dùng sau đó, những hiện tượng rò rỉ nhiên liệu xe, nguồn động lực có tiếng ồn bất thường và khói đen.

Sau hai lần sửa chữa, chiếc nguồn động lực mới nhưng không phải lỗi, khách hàng Nguyễn Công Luận đã yêu cầu những showroom và Mitsubishi Việt Nam điều chỉnh xe chính hãng thay vì lỗi. Do trùng với Tết nguyên đán nên chiếc xe chính hãng không thể trở về Việt Nam, khách hàng đã yêu cầu công ty đổi thay chiếc oto tương tự như hiện tại và yêu cầu Mitsubishi Việt Nam chấp nhận vào chiều ngày 13/3.

Mitsubishi Triton Athlete 4x2AT 2018 có giá 746 triệu tại Việt Nam - Ảnh 7

Nói chuyện với Tiền Phong, khách hàng của Nguyễn Công Luận cho biết: “Tôi đã nhiều lần từ Quảng Ninh đến Hà Nội ăn, ngủ và dành quá nhiều thời gian cho chiếc Mitsubishi Triton, tuy nhiên, chiếc oto kia đã chuyển đổi cho tôi như một phần an ủi” Luận chia sẻ. Trong khi đó, thông qua cuộc thảo luận với ông Tiền Phong, ông Võ Thành Tài, Tổng giám đốc Truyền thông và Bán hàng của Mitsubishi Motors Việt Nam cho biết: “bộ phận chăm lo khách hàng báo cáo đã đổi thay xe cho khách hàng Nguyễn Công Luận”. Ông Tài nói: “Trong trường hợp này, đây không phải là lỗi của khách hàng vì vậy công ty phải giải quyết có trách nhiệm”.

Với khách hàng ở Quảng Ninh được chuyển đổi một chiếc oto khác thay vì xe bị lỗi nguồn động lực thì đây là một trường hợp hiếm hoi với người cách dùng ô tô ở Việt Nam.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *